Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

5 Lý do nên cho con du học trung học tại canada

Thứ tư, 27/03/2019, 09:34 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Quyết định cho con du học ngay từ trung học phổ thông là một bước đi khá liều lĩnh nhưng cũng kết quả nhận lại ngoài sự mong đợi. Học sinh có thể tập sống tự lập dưới sự giúp đỡ của nhà trường đồng thời vượt qua rào cản ngôn ngữ từ sớm, giúp con đường học vấn tương lai rộng mở hơn. Đó là lý do vì sao ngày nay có rất nhiều phụ huynh muốn đưa con đi du học từ bậc trung học phổ thông, trong đó Canada là một trong những sự lựa chọn hàng đầu

1. Giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm hệ thống trung học tư thục và trung học công lập từ mẫu giáo đến cao đẳng. Trong đó, chương trình học trung học bắt đầu từ năm lớp 7 đến lớp 11, 12, hoặc 13 tùy theo từng thành phố/ bang.
- Trung học tư thục: Các bang đều có trường trung học tự thục. Phụ huynh có thể cho con em theo học tại trường nam sinh, nữ sinh hoặc trường cả nam và nữ. Ngoài ra, nhiều trường còn có chương trình nội trú rất tiện lợi và giúp phụ huynh yên tâm hơn về nơi con theo học.
- Trung học công lập: việc tuyển sinh quốc tế và học phí sẽ theo quy định của từng thành phố/ bang. Một số trường trung học công lập còn có chương trình Tú tài quốc tế tương đương với năm nhất đại học.
du-hoc-canada
 
- Dù ở hệ thống nào thì bằng tốt nghiệp của bạn vẫn được công nhận toàn cầu. Học sinh có thể dùng nó để đăng ký tiếp tục vào cao đẳng, đại học của Canada hoặc bất kỳ quốc gia nào. 
- Một số trường còn có thêm chương trình học nâng cao (Advanced Placement) và Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) mang lại cho học sinh thêm nhiều lựa chọn và cơ hội hơn trong việc tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học.
- Học sinh còn được nhà trường và các thầy cô giáo định hướng nghề nghiệp từ sớm, tùy vào thế mạnh bản thân và sở thích mỗi học sinh mà tư vấn ngành nghề phù hợp. 
 
2. Một quốc gia đáng sống
- Theo báo U.S News & World Report, Canada là nước đáng sống thứ nhì thế giới sau Thụy Sĩ. Chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây cũng được xếp vào hàng cao nhất. 
canada
 
- Khác với một số quốc gia khác, Canada luôn thân thiện chào đón những người nhập cư để khuyến khích phát triển đa dạng nền văn hóa. Bằng cách quan tâm người dân qua phúc lợi xã hội, anh sinh xã hội và những chính sách liên quan đến sức khỏe, người dân nói chung và người nhập cư nói riêng luôn cảm thấy hòa nhập trong cộng đồng. Ngoài ra, cộng đồng người Việt ở Canada cũng rất đông đảo với các hiệp hội người Việt khác nhau. 
- Mỗi học sinh còn được đảm bảo về vấn đề sức khỏe. Nhà trường sẽ chỉ định người bảo trợ riêng cho mỗi học sinh để theo dõi, bảo trợ và chăm sóc cho học sinh đó cũng như thông báo tình hình cho gia đình ở quê nhà
- Đặc biệt, Canada được quốc tế biết đến với quốc gia của những thành phố, quần thể kiến trúc độc đáo như phố cổ Quebec, thành phố đa văn hóa Toronto, Montreal, vườn quốc gia Banff, thành phố Vancouver…
 
3. Học phí tiết kiệm
- Học phí tại Canada tiết kiệm hơn các các nước nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Mỹ nhưng chất lượng thì không hề thua kém. Thời gian học càng dài học phí càng thấp. Học phí dành cho học sinh du học trung học tầm khoảng 13,000-18,000 CAD/ năm. Mặc dù mỗi thành phố sẽ có chính sách học phí riêng nhưng nhìn chung, học phí Canada hầu như chỉ dao động trong mức kể trên. 
du-hoc-canada
- Du học sinh ở Canada được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Hàng năm, chính phủ Canada còn dành nhiều học bổng giá trị, tạo thêm nhiều điều kiện cho sinh viên ngoại quốc có thành tích tốt. 
 
4. Điều kiện visa dễ dàng 
Visa du học Canada không phải là vấn đề khóa khăn cho các du học Việt Nam hiện nay. Nhân viên visa của WWE sẽ giúp bạn về những thắc mắc này. 
 
5. Văn hóa độc đáo, đa dạng
- Canada là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc và giàu truyền thống. Do đó con người nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Hàng năm, tại Canada có rất nhiều lễ hội đặc sắc khác nhau như: Lễ hội di sản, Lễ hội mùa đông, Lễ hội hoa Tulip…
le-hoi-tulip-canada-2
 
- Ngoài ra, một kiểu văn hóa khác cũng đặc trưng không kém, đó là Văn hóa giao tiếp: Người Canada rất tinh tế, lịch thiệp và thẳng thắn. Họ thường dùng câu “xin lỗi” và “cảm ơn” rất thường xuyên. Thêm nữa chính là Văn hóa ẩm thực. Bạn từng nghe đến syrup lá phong chưa? Mọi người thường biết đến Canada như là vương quốc của lá phong nhưng ít ai biết hầu như các món ăn được dùng nhiều nhất ở Canada là syrup và sản phẩm của cây phong.
 
Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn đến với Canada chưa? Liên hệ với Worldwide Eduction để biết thêm nhiều thông tin cũng như học bổng của chương trình du học Canada nhé!

Ý kiến của bạn