Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

5 Lý do nên du học trung học tại úc

Thứ ba, 02/04/2019, 09:01 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter
Có bao nhiêu người trong chúng ta vẫn thường lầm tưởng thủ đô của Úc là Sydney và bỗng vỡ òa khi biết sự thật Canberra mới là thủ đô của quốc gia này? Nước Úc có nhiều điều hay ho như vậy đấy, vẫn còn rất nhiều điều mà ít ai biết đến. Hãy cùng Worldwide Education tìm hiểu xem Úc thực sự độc đáo đến mức nào và du học Úc có gì mà lại thu hút đến thế nhé!
1. Nền giáo dục Úc
Khác với Việt Nam, bậc trung học của Úc bao gồm 6 năm, bắt đầu từ năm lớp 7 đến năm lớp 10 gọi là bậc trung học cơ sở (Junior Secondary) và từ năm 11 cho đến năm lớp 12 gọi là trung học phổ thông (Senior Secondary).
Khi hoàn tất bậc trung học cơ sở, học sinh có thể lựa chọn học tiếp lên trung học phổ thông hoặc chuyển sang học nghề. Ở một số bang, học sinh còn được trao một văn bằng chính thức cho bậc học này. 
du-hoc-sinh-uc
 
Kết thúc lớp 12, học sinh được nhận chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học và có thể lựa chọn học Dự bị đại học hoặc tiếp tục học nghề Certificate IV. Đối với những học sinh có quyết định học đại học, trường trung học sẽ gửi bảng điểm và thứ hạng của học sinh đó sang trường đại học để xem xét. Đối với học sinh quốc tế, một số trường sẽ cho học sinh học 1 khóa dự bị (Foundation) để vào một trường đại học cụ thể thay cho việc trao chứng chỉ tốt nghiệp. 
Các trường trung học ở Úc có hai loại: công lập và tư thục. Trường tư sẽ có học phí cao hơn trường công vì đây là do các tổ chức tôn giáo quản lý và điều hành chứ không phải là do các sở giáo dục và đào tạo của bang quản lý như trường công.
du-hoc-tai-uc
 
Môi trường trung học ở Úc nói chung rất thoải mái. Giáo dục tập trung vào phát triển cả kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập: Toán, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Môi trường, Giáo dục y tế và Thể chất, các sinh ngữ khác, Mỹ thuật và Công nghệ. Đặc biệt, đối với Công nghệ, Úc chú trọng giảng dạy các kỹ năng ứng dụng thiết yếu để học sinh có thể áp dụng ngay trong cuộc sống.
Thời gian khai giảng: đầu tháng 2 và kéo dài trong 3 đến 4 kỳ.
Hiện nay, giáo dục Úc đứng top 10 quốc gia tốt nhất trên thế giới đồng thời bằng cấp của Úc cũng được công nhận toàn cầu.
 
2/ Học phí và yêu cầu đầu vào
Học phí du học trung học tại Úc sẽ nằm trong khoảng từ 10,000-15,000 AUD/ năm học, tùy theo trường học mà học sinh chọn. 
du-hoc-thpt-tai-uc
 
Ngoài ra, du học trung học Úc không đòi hỏi chứng chỉ IELTS. Học sinh có thể học tiếng Anh tại trường trước khi vào học chương trình chính khóa.
 
3/ Chính sách visa
Một tin vui cho những ai có ý định du học trung học tại Úc chính là chính phủ Úc không yêu cầu chứng minh tài chính cho bậc học này. Nhờ vậy, thủ tục vốn là nỗi ám ảnh của du học sinh đã trở nên đơn giản và “dễ thở” hơn nhiều rồi phải không nào?
 
4/ Chất lượng cuộc sống
Úc được biết đến là quốc gia được bao bọc bởi Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, thiên nhiên phong phú và được ưu ái ban cho cảnh quan hoang sơ thuần túy nhưng lại rất có sức hấp dẫn riêng. 
Happy-Australia-Day
Người dân nơi đây được ghi nhận là có tuổi thọ nằm trong top cao nhất trên thế giới bởi chế độ an sinh xã hội chất lượng và tuổi thọ của người Úc vượt xa một số các quốc gia hiện đại khác. 
Năm 2017, Úc được xếp thứ hạng 2 trong 10 quốc gia của chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới. Theo đó, Chính phủ Úc đầu tư rất mạnh cho mảng giáo dục, chiếm 5% thu nhập bình quân đầu người (GDP) nước này. Công dân Úc hầu hết đều được đi học khoảng 20 năm theo thống kê của Liên Hợp Quốc. 
 
5/ Văn hóa và các biểu tượng Úc
Chúng ta nghĩ về điều gì đầu tiên khi nhắc đến Úc?
Có phải là nhà hát Opera House sừng sững như vỏ sò hoặc đôi lúc cũng được nhắc đến như những cánh diều no gió, là những chú Kangaroo ngộ nghĩnh trên sa mạc khắc nghiệt, còn có những chú Koala đáng yêu từ lâu đã là hình ảnh đặc trưng nhất nước Úc. 
australia-day-parade-1015
 
Đặc biệt hơn, Úc sử dụng đến 226 ngôn ngữ khác nhau, sau tiếng Anh thì tiếng Ý, Hy Lạp, Quan Thoại và Ả Rập là phổ biến nhất. Đây là một cơ hội hấp dẫn cho những ai có đam mê với ngôn ngữ khi chỉ cần đến một quốc gia mà vẫn có thể thoải mái trau dồi các ngôn ngữ khác nhưng không lo tốn kém quá nhiều. 
Cũng như ngôn ngữ, ẩm thực Úc cũng đa dạng không kém. Ngoài các món truyền thống thì sự kết hợp hương vị từ các châu lục Âu, Á, Phi và thậm chí còn có Trung Đông góp phần làm cho ẩm thực quốc gia này thực sự trở thành một phần không thể bỏ qua khi đến quốc gia này. 
 
Trên đây là thông tin chung về chương trình du học trung học tại Úc, bạn đọc vui lòng liên hệ World Wide Education để được tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn nhé:

Ý kiến của bạn