Đại học Portsmouth - Top 50 trường đại học hàng đầu Anh Quốc

Thứ sáu, 03/07/2015, 02:24 GMT+7

Được thành lập từ năm 1869, đại học Portsmouth hiện tại có khoảng 22.000 sinh viên bao gồm 4.000 sinh viên quốc tế đến từ 140 nước trên thế giới. Trường nằm tại Portsmouth là thành phố cảng lớn nhất Anh quốc. Chi phí sinh hoạt tại Portsmouth tương đối thấp. Thành phố Portsmouth có khí hậu ôn hoà, là thành phố thanh bình nằm bên bờ biển địa trung hải, cách London khoảng 90 phút đi tàu, là điểm đến lí tưởng của giới trẻ trên toàn thế giới về đây để học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm. Portsmouth là một trong những trường đại học mới thành công nhất tại Vương Quốc Anh. Trường cung cấp rất nhiều các khóa học từ tiếng Anh, dự bị đại học, đại học cho đến chương trình thạc sĩ với nhiều rất chuyên ngành học.

Portsmouth

Đại học Portsmouth nằm trong Top 400 trường đại học hàng đầu thế giới và nằm trong Top các trường đại học hiện đại hàng đầu ở Vương quốc Anh dựa theo nghiên cứu của Times Higher Education World University Rankings được công bố vào năm 2012. Theo xếp hạng của the Guardian trong năm 2016 (The Guardian’s 2016 League Table), Portsmouth đã vươn lên và nằm trong Top 50 trường đại học hàng đầu Anh Quốc. Các ngành học liên quan đến sức khỏe được nằm trong Top 5; khoa học thể thao nằm trong Top 10 và các ngành kinh tế, toán học, tâm lý học, nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện và du lịch được nằm trong Top 20. Theo bình chọn của The Times Higher Education, Portsmouth nằm trong nhóm các trường đại học hiện đại và Top 100 các trường đại học dưới 50 tuổi trên toàn thế giới. Theo đánh giá của RAE 2008, Đại học Portsmouth nằm trong nhóm những trường hàng đầu trong các lĩnh vực Toán ứng dụng, Quản lý và Kinh doanh, Tâm lý...Đại học Portsmouth với thế mạnh ở các chuyên ngành: Cơ khí, Tự động hóa, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin, Luật, Kiến trúc. Đặc biệt, chuyên ngành Tài chính và Kế toán của trường nằm trong nhóm 5 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh theo bình chọn của sinh viên và thuộc nhóm 30 trường hàng đầu theo đánh giá của Times Good Universities Guide 2011.

ignobel

Vào ngày 16/3 vừa qua, đại học Portsmouth vinh dự được chọn là nơi tổ chức buổi diễn thuyết thường niên của tổ chức IgNobel. IgNobel là giải thưởng nhại lại giải Nobel danh giá, hay còn gọi là giải “Nobel ngớ ngẩn”. IgNobel vinh danh những thành tựu và công trình nghiên cứu “đầu tiên làm con người cười, sau đó khiến họ suy nghĩ” (make people LAUGH, and then THINK). Buổi diễn thuyết quy tụ những thành viên ưu tú và kể cả những người đạt giải IgNobel năm 2014. Họ đến để trình bày những nghiên cứu về vật lý, thần kinh học, sức khỏe cộng động, kinh tế, nghệ thuật…Nhờ đó mà sinh viên đang học tập tại Portsmouth có cơ hội mở mang kiến thức.

 khoaqtkd

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, một số khóa học của trường được thiết kế theo cấu trúc học lý thuyết xen kẽ thực tập được trả lương. Chính điều này làm cho việc học trở nên hiệu quả hơn và gần gũi với thực tế hơn, sinh viên tích luỹ được những kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế cũng như được trang bị kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên và là điểm nổi bật trong việc cạnh tranh để đánh bại các ứng viên khác trên thị trường lao động khi sinh viên tốt nghiệp.

Portsmouth-2

Trường có trung tâm giới thiệu việc làm (Purple Door Careers and Recruitment) hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội việc làm từ các mối quan hệ đối tác của trường với các nhà tuyển dụng ở địa phương, khu vực và quốc gia, bao gồm các công ty lớn như HP, JP Morgan, IBM, Rolls-Royce Motor Cars, Estee Lauder...

dai-hoc-portsmouth

Nhật Minh - Sinh viên làm hồ sơ tại Du học Worldwide Education, đang học tại đại học Portsmouth

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin vui lòng liên hệ:

Công ty Tư Vấn Du Học Worldwide Education 
25 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
•    Tel:        848. 3868 0955    Fax:    848. 3868 0954
•    Hotline:  0903.169.688 - 0913.313.170
•    Email:    info@worldwide-edu.vn  Website: www.worldwide-edu.vn 
•    Facebook:  www.facebook.com/tuvanduhoc.worldwide.education
Copyright © 2015 Du Học Toàn Thế Giới Worldwide Education