Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Học kinh doanh ở Mỹ - Ngành nào ra trường dễ tìm việc?

Thứ ba, 07/03/2017, 16:29 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Theo phân tích của Forbes, 2016 - dưới ảnh hưởng chóng mặt của công nghệ lên tất cả các mặt của giao dịch kinh tế, vận hành sản xuất và quản lý nhân lực, có thể dễ dàng thấy được sự thay đổi nhu cầu nghề nghiệp của xã hội.

du-hoc-nganh-nao-tai-my

Đầu tiên, báo cáo đã đưa ra các ngành đang chịu sự sụt giảm mạnh nhất về nhu cầu tuyển dụng là:

-    Quản trị hành chánh và Văn phòng (Office and Administrative): các phần mềm tích hợp tương tác ngày càng tiện lợi và chính xác đã dần thay thế cách quản lý truyền thống bằng con người. Hơn nữa, xu hướng đa-nhiệm (multi-task) cho thấy người thuê lao động mong muốn nhân viên biết sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ quản lý, giúp công việc diễn ra nhanh chóng, chính xác và khuyến khích tính chủ động của nhân viên.
-    Chế tạo và Sản xuất: robot đang thay thế con người, không chỉ thực hiện các thao tác cơ bản nhất như trước đây, mà đã đủ thông tin để ghi nhớ và thiết lập các thuật toán giúp dây chuyền sản xuất đáp ứng công suất mong muốn, với xác suất sai thấp nhất. Như vậy, trừ phi bạn đã biết chế tạo robot, hãy cân nhắc khi dành thời gian học các chuyên ngành này nhé.

Một số ngành khác cũng có sự sụt giảm đáng kể nhu cầu bao gồm: Nghệ thuật, Giải trí, Lắp đặt và Bảo trì, Luật….

Vậy du học sinh theo học Kinh Doanh tại Mỹ nên học ngành nào?

Cũng theo khảo sát trên, mức quan tâm cao nhất hiện nay đang dành cho ngành Điều phối hoạt động kinh doanhTài chính (Business and Financial Operations), Quản trị (Management), Bán hàng và các ngành liên quan (Sales and Related), theo đó các loại bằng Cử nhân Kinh tế đang được săn đón nhất hiện nay gồm:
-    Kế toán (Accounting)
-    Tài chính (Finance)
-    Quản trị (Management)
(theo Best Jobs, U.S News & World Report, 2016)

hoc-kinh-doanh-tai-my-2_1

Cụ thể hơn, Business Insider 2016 cho biết, dẫn đầu hiện nay trong khối ngành kinh tế về tính ổn định nghề nghiệp, thời gian làm việc lâu dài và thu nhập caongành kế toán. Mức thu nhập trung bình của ngành ngày hiện nay ở mức $61,000/ năm đến $85,000/năm. Ngoài ra ước tính nhu cầu đối với ngành kế toán tiếp tục tăng ở mức rất cao là 11%, trong giai đoạn hiện nay đến năm 2024.

Một lựa chọn hấp dẫn khác là ngành Quản lý Tài chính (Finance Managers), với chuyên môn này, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng hoặc môi giới chứng khoán. Mức tăng vọt nhu cầu về quản lý tài chính (30%) chủ yếu chịu sự tác động gia tăng dân số, xu hướng độc lập của thế hệ trẻ đang tìm kiếm sự đảm bảo về tài chính khi nghỉ hưu.

hoc-kd-tai-my

Những căn cứ nào giúp bạn xác định nơi học ngành kinh doanh tốt ở Mỹ?

Giáo dục đại học không chỉ là bậc học tiếp theo sau khi hoàn tất trung học. Bạn không chỉ học thuộc các công thức tính toán ngân sách, thu nhập, lợi nhuận… Chương trình đại học cần là một sự tổng hợp đào tạo nhiều kỹ năng cao cấp đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu. Với nhiều lựa chọn khác nhau, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau khi chọn trường tại Mỹ:

-    Xếp hạng: vị trí của trường trên các bảng đánh giá không chỉ là con số, đây là THƯƠNG HIỆU của trường. Khi tốt nghiệp từ một trường đại học có thương hiệu, lợi thế tuyển dụng của sinh viên là áp đảo. Tuy nhiên, các trường đại học nổi tiếng luôn có tỉ lệ chọi và yêu cầu cao với sinh viên. Hãy chắc rằng trường bạn học nên ít nhất nằm trong Top 200 trong hơn 4000 trường đại học, cao đẳng có mặt tại Mỹ.

-    Vị trí: điều này rất quan trọng. Bạn hãy chú ý xem, các công ty như Google, Apple, Facebook … đều đặt văn phòng chính tại các thành phố lớn. Chắc hẳn bạn muốn có một vị trí thực tập tốt, hoặc cơ hội quan sát hoạt động, tiếp cận các thông báo mới nhất từ các công ty này khi họ tuyển dụng?  Hãy chọn học tại các campus gần nơi có mặt các công ty, tập đoàn lớn vì cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ tăng nhiều lần.  Mặc dù đời sống đắt đỏ luôn khiến các bạn sinh viên ngần ngại, nhưng bạn biết không, bạn sẽ dễ dàng tìm việc bán thời gian để bổ sung cho phần ngân sách của mình đấy.

-    Chứng nhận kiểm định (accrediation) cụ thể đối với ngành kinh tế, bạn nên tìm hiểu khóa học/ trường học mình chọn có nhận được AACSB không? Chứng nhận này đảm bảo chuẩn đào tạo và chất lượng đào tạo, được nhận biết rộng rãi bởi các trường/ viện trong trường hợp bạn muốn chuyển tiếp, và bởi các nhà tuyển dụng.


Ý kiến của bạn