Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Tư vấn hỏi đáp

Nếu bạn có thắc mắc hay câu hỏi về du học Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore, Tây Ban Nha, New Zealand và Anh Quốc hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

trả lời

Ngoài việc đòi hỏi du học sinh phải đáp ứng được yêu cầu về học vấn, một số nước còn đưa ra những yêu cầu về tài chính bảo trợ cho du học sinh. Khi bắt đầu làm hồ sơ, trước hết bạn phải nắm rõ và thật chính xác những cách thức, cũng như những qui định của từng nước đối với vấn đề chứng minh tài chính du học.

Chứng minh tài chính là gì? 
Là việc người đi du học phải chứng minh với nhà trường và Lãnh sự quán rằng gia đình người đi học có đủ tiền để trang trải toàn bộ chi phí trong suốt quán trình học tập, bao gồm: học phí, ăn ở, bảo hiểm, sách vở, đi lại...cho người đi học và vẫn có đủ tiền để lo cuộc sống của các thành viên còn lại trong gia đình ở Việt Nam

Làm thế nào để chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính để trang trải việc học của học sinh trong suốt thời gian ở nước ngoài?
a.       Thu nhập hàng tháng của gia đình, bao gồm: Tiền lương và phụ cấp của cha mẹ, lợi nhuận từ công việc kinh doanh của gia đình, từ nhà đất hoặc xe cho thuê, tiền lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng…
b.       Sổ hoặc tài khoản tiết kiệm
c.        Giấp tờ nhà, đất
d.       Các loại tài sản khác (nếu có)

Trong trường hợp gia đình không đủ khả năng tài chính, học sinh cũng có thể nhờ sự trợ giúp tài chính từ những nguồn khác như:

a.       Nhờ người thân giúp đỡ
b.       Xin hỗ trợ tài chính của nhà trường dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phát sinh đột xuất trong quá trình học tập
c.        Nộp đơn xin học bổng
d.       Xin tài trợ của các công ty và tổ chức phi chính phủ
e.       Người học có thể vay tiền ở các ngân hàng thương mại.

 

trả lời

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học ở nước ngoài chấp nhận học sinh quốc tế. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cho kế hoạch du học ở nước ngoài, học sinh nên chuẩn bị những vấn đề sau:

Trình độ học vấn của bạn đang ở đâu? 
Mỗi trường đều có yêu cầu riêng về điều kiện học vấn. Thông thường, học sinh muốn vào cao đẳng hoặc đại học phải hoàn tất chương trình phổ thông trung học. Đối với chương trình sau đại học, sinh viên phải tốt nghiệp đại học. Với chương trình đạo tạo Thạc sỹ, ví dụ: Thạc sỹ về Quản trị Kinh doanh (MBA), học sinh nên có kinh nghiệm thực tế trước khi nộp hồ sơ nhập học.

Khả năng thông thạo ngoại ngữ (Tiếng Anh, Pháp….) như thế nào? 
Khả năng thông thạo ngoại ngữ Khả năng sử dụng thông thạo ngôn ngữ ở quốc gia học sinh dự định đi du học rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn có thể tiếp thu được bài giảng, đọc sách, viết bài luận, làm bài kiểm tra và thảo luận trên lớp cũng như giao tiếp xã hội hàng ngày. TOEFL hoặc IELTS là một công cụ rất tốt để đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, ở một số trường tại Mỹ, các chương trình đào tạo ngôn ngữ cũng được giảng dạy cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu các chương trình về học thuật, và thông thường trong trường hợp đó, trường sẽ không đòi hỏi các chứng chỉ về khả năng thông thạo ngôn ngữ của bạn 

Chi phí dự định cho chương trình du học nước ngoài là bao nhiêu? 
Chi phí học tập tại các trường thường không giống nhau. Tại Mỹ, các trường cao đẳng thường có mức học phí thấp hơn so với các trường đại học. Học sinh học tại các trường công lập trả chi phí cho việc học cũng thường thấp hơn so với trường tư thục

Loại trường như thế nào?
Cao đẳng (2 năm): Yêu cầu đầu vào dễ, có thể được chuyển tiếp vào các trường đại học để hoàn tất chương trình cử nhân. Đại học (4 năm): Yêu cầu đầu vào tương đối khó. Học sinh có thể học chương trình đại học bốn năm tại một trường đại học mà không nhất thiết phải chuyển tiếp.

Nghành học: 
Khi chọn trường, bạn nên dựa vào chương trình đào tạo và uy tín của trường. Đối với sinh viên chưa có quyết định cụ thể về nghành học của mình, một số trường đại học cho phép đăng ký nghành học mở. Ngoài ra, hầu hết các trường đều cho phép bạn chuyển sang học một nghành khác với nghành bạn đã chọn trong đơn xin nhập học của mình.

Đến với Worldwide Education, các chuyên viên tư vấn du học của chúng tôi sẽ kiểm tra khả năng hiện tại của học sinh. Sau đó xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết và phù hợp nhất bao gồm: Thời gian của khóa học ngôn ngữ học sinh cần phải hoàn thành ở nước ngoài, chương trình chính khóa (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…) sẽ bắt đầu tại thời điểm nào, thông tin về trường học, địa điểm, ước lượng chi phí…Nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho chương trình du học.

trả lời

Giai đoạn 1: Gởi hồ sơ sang trường xin thư mời nhập học (Letter of Offer)

- Bản sao giấy khai sinh:    01 bản
- Bản sao bằng tốt nghiệp ĐH và bảng điểm ĐH:    01 bản
- Copy hộ chiếu:    01 bản
- Ảnh 4x6 (nền trắng):    số lượng 02
- Khai form đăng ký học của Curtin, Form Visa:    01 bản
- Copy hộ khẩu:    01 bản

 

Giai đoạn 2: Sau khi nhận được thư mời nhập học

-    Sinh viên ký acceptance form (Đơn đồng ý khóa học)
-    Sinh viên ký hợp đồng sinh viên (Student contract).
-    Sinh viên nộp phí hành chính (500 đô Sing) cho trường
-    Trường nộp hồ sơ vào sở di trú xin student pass (visa du học)
-    Sau khi có student pass, sinh viên sẽ đóng các khoản phí còn lại (thể hiện trên thư mời nhập học)