Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Kinh nghiệm chọn nhà ở tại khu vực Sydney

Thứ hai, 27/07/2015, 08:28 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Nhà ở trong khu vực City
Những khoảng tiền dao động bên dưới (AUD X - Y), là tùy vào ngân sách chi tiêu hàng tuần của các bạn, khoảng AUD X là thấp nhất nhưng không tệ đâu nha.

du-hoc-sinh-anh-2

*** Phòng đơn 
Tiền thuê sẽ khoảng AUD280 – to 400/1 tuần
*** Phòng đôi ( 2 người 1 phòng)
Tiền thuê sẽ khoảng AUD160 – 200 / 1 người/1 tuần
*** Phòng Master (thường sẽ ở 3 đến 4 người 1 phòng) 
Tiền thuê sẽ .khoảng AUD120 – 150 / 1 người/1 tuần
*** Phòng Living Room – Thường thì những phòng ở living room sẽ được chủ nhà trọ ngăn bằng những tấm gỗ và rèm cửa, bên trong sẽ có một cái nệm và 1 tủ quần áo. Thường thì những phòng này rẻ dao động khoản AUD 100 – 140/1 người/1 tuần. Nhưng sẽ bất tiện là những phòng này gần nhà bếp nên thường lúc nấu ăn sẽ có mùi, nhưng không đáng kể tại vì lúc nấu ăn đã có đồ hút khói).

Lợi thế của các phòng share, là các bạn sẽ ở cùng những người nước khác, đa số là Hàn Quốc, nhật, thailand or Tàu. Theo kinh nghiêm của mình, ở cùng người HQ, Nhật, và Thailand thì bọn họ rất sạch sẽ và trung thực. Nhưng nếu ở với European thì các bạn nên cẩn thận, đa số rất lười và dơ (theo ý kiến của mình nha). Ở phòng share đa số sinh viên bọn mình đi hoc và đi làm, tối vê nhà là ngủ mất tiêu rồi, cuối tuần thường thì mọi người trong nhà hay rủ đi BBQ hay đi chơi, thường chỉ phí rẻ lắm không đáng là bao nhiêu.

Nhà ở khu vực ngoài City
Thường những khu vực ngoài city sẽ rẻ hơn
*** Phòng đơn 
Tiền thuê sẽ khoảng AUD120– to 200/1 tuần
*** Phòng đôi ( 2 người 1 phòng)
Tiền thuê sẽ khoảng AUD110 – 150 / 1 người/1 tuần
Đa số các trường và việc làm ở trong city nên các bạn sẽ phải đi lại nhiều (xe bus hay train hoặc cả hai sẽ tiêu tốn khoảng (AUD25 – 40/tuần) tùy vào mức độ di chuyển của các bạn.

Vài lời khuyên:
Thường thì đa số các nhà cho thuê bạn phải ở ít nhất 2 tuần đến vài tháng. Những bạn mới qua nên chọn những nhà có thể chuyển trong vòng 2 tuần đến 1 tháng, trong thời gian đó bạn có thể tìm nhà khác phù hợp với mình hơn. Thường thì sẽ phải đóng tiền đặt cọc (bond) 2 tuần + 2 tuần tiền thuê in advance.
P/S – thường thì ở Sydney tiền thuê nhà đã bao gồm tiền điện, nước, internet, gas nhưng các bạn nên hỏi cho chắc ăn. Thường thì đồ dụng bếp chủ nhà đã có sẵn cho mọi người dùng chung. Nếu các bạn không thích thì có thể mua riêng cho mình. Không nên mang đồ dụng cụ bếp từ Vietnam qua, vì rất cồng kềnh, bạn có thể tìm những thứ đó ở siêu thị tên Kmart, ở siêu thị này cái gì cũng có, mà rất rẻ, có khi rẻ hơn Vietnam

Nguồn: Gia Huy - Hội du học sinh Việt Nam tại Sydney


Ý kiến của bạn