Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Những trải nghiệm tuyệt vời khi du học

Thứ tư, 09/09/2015, 08:24 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

Khi đã xác định đi ra nước ngoài để học tiếp hoặc nghiên cứu, tức là bạn cũng đã nghe, đã có thông tin, đã được chia sẻ về nơi sẽ đến, trường sẽ học. Bạn cũng cần thời gian để chuẩn bị mọi thứ và mọi việc ở phía trước, ở tương lai chẳng bao giờ dễ dàng hay toàn “màu hồng”. Tuy nhiên, có thể khẳng định với bạn rằng, được đi du học, được sống ở nước ngoài thì bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời.

 anh_quang_cao_Aspire_-_2

Bạn còn trẻ, bạn muốn thực hiện những hoài bão, những ước mơ của bản thân và việc bạn đi du học có thể không chỉ nhận được một kiến thức tốt, kỹ năng vững vàng mà còn là trải nghiệm để thành công ở hiện tại cũng như tương lai. Vậy những trải nghiệm trong quá trình du học là gì nhỉ?

 

 du-hoc-sinh-anh-2

1. Trải nghiệm qua những việc bạn phải làm

Bạn phải dần làm quen với việc đi lại chẳng hạn. Ở những thành phố lớn, hệ thống giao thông công cộng cũng sẽ gây ra ít nhiều khó khăn cho những ai trong thời gian đầu sử dụng. Có thể bạn sẽ đi nhầm tàu điện ngầm, đi sai tuyến xe buýt, lúng túng khi mua vé dù đã có người hướng dẫn. Nhưng, bạn vẫn phải tiếp tục sử dụng nó, vẫn phải đi lại mỗi ngày và sau nhiều khó khăn ấy, bạn đã có thể thoải mái hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cũng như biết thêm nhiều thông tin để từ đó giải quyết công việc được tốt hơn.
 
Không những thế, việc điền một mẫu đơn, gia hạn hợp đồng thuê nhà, sử dụng các đồ dùng trong ký túc xá hoặc mua đồ ăn, thức uống ở siêu thị đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Vẫn là những khó khăn ban đầu, những sai sót làm bạn mất đi một cơ hội nhưng sau mỗi lần ấy bạn sẽ thấy bản thân “lớn lên”, sai sót giảm đi và có thể thoải mái hơn vì cứ theo kế hoạch, thông báo, quy định mà thực hiện.

 

tuyen-sinh

2. Trải nghiệm qua việc học, sử dụng ngoại ngữ

Cho dù bạn đã có chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số rất tốt ở Việt Nam thì bạn cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn khi giao tiếp và học tập ở nước ngoài. Giọng nói khó nghe, sử dụng tiếng địa phương, nói nhanh, dùng từ “lóng”,...và điều đó sẽ làm bạn thấy “choáng”. Bạn cần tìm những người bạn bản xứ để giúp đỡ trong việc học ngoại ngữ, sử dụng ngoại ngữ.
 
Sau những bài được thầy cô, bạn bè sửa thì bạn sẽ giảm bớt được những lỗi, có thêm kinh nghiệm trong cách dùng từ, viết câu và cố gắng để duy trì thói quen học – hỏi – hành đó.
Ngoài ra, sẽ không học ngoại ngữ ở đâu tốt hơn bằng việc có cơ hội được học, được sử dụng ngoại ngữ ở nước đang sử dụng ngôn ngữ đó. Tìm được những phương pháp học tốt, hiểu rõ được những “ngóc ngách” trong cách dùng của một ngôn ngữ thì chính bạn đã có những trải nghiệm cho bản thân rồi.

nganh-ky-su-tai-my

 3. Trải nghiệm qua việc học, nghiên cứu, thực tập

Phương pháp giảng dạy ở nước ngoài có phần khác với những phương pháp mà bạn đã biết. Chính vì vậy, có thể bạn sẽ khó khăn ở thời gian đầu, sẽ bị “sốc” và đôi khi rơi vào bế tắc. Nhưng, chính nó sẽ làm cho bạn được độc lập hơn, tự chủ hơn, phải cố gắng hơn để thành công trong tương lai. Trao đổi với giảng viên, trao đổi với người hỗ trợ học tập sẽ có thể giúp bạn học tốt, tự tin hơn trong học tập và quan trọng hơn là tự bạn rút ra được những bài học.
 
Việc thực tập trong quá trình học, nghiên cứu rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hình thành những kỹ năng. Đừng thờ ơ và bỏ lỡ những gì cần học, cần làm, cần hỏi trong thời gian này. Những lỗi sai trong quá trình thực tập không phải là điều tồi tệ vì từ đó, bạn sẽ có thêm trải nghiệm sau khi đã được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các người đi trước.

universal-studios-spring-break1

4. Trải nghiệm qua việc đi du lịch

Chẳng ai có thể học 24 giờ/ ngày và 365 ngày/ năm mà cần có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi, dạo chơi. Bạn cũng cần như vậy vì bạn sẽ thấy bản thân thay đổi, suy nghĩ thay đổi và hành động cũng thay đổi theo chiều hướng tích cực sau mỗi chuyến đi.
Đi du lịch không chỉ là chụp vài tấm hình mà còn là những quan sát, những học hỏi thêm. Những điều ấy nhiều lúc không có trong giáo trình hoặc thông tin được chứa đựng đã cũ, đã lạc hậu lại không chính xác. “Xách ba lô lên và đi” thì bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời.

du-hoc-sinh-anh-4

5. Trải nghiệm qua việc kết bạn, giao tiếp

Khi sinh sống, học tập ở nước ngoài, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, biết thêm nhiều thông tin về văn hóa, ẩm thực, lễ hội. Bạn nên tìm hiểu, nên tham gia và từ đó có thể “làm giàu” kiến thức cho chính bạn. Có được những người bạn tốt và học hỏi từ bạn bè, nhận được sự giúp đỡ từ họ trong nhiều việc thì còn gì bằng. Xa gia đình, xa quê hương thì bạn bè và tình bạn chân thành luôn rất quý. Tình bạn “không biên giới” sẽ rất khó có được nếu bạn không tích cực trong giao tiếp để đón nhận nó.

Thời gian chẳng bao giờ dừng lại và hôm nay có thể là ngày đầu bạn đi du học thì thoáng chốc đã đến ngày bạn về lại quê hương. Vì vậy, bạn nên sử dụng thời gian thật hợp lý, nắm bắt mọi cơ hội, tìm hiểu nhiều vấn đề để có thêm nhiều trải nghiệm và thành công hơn nữa.


Ý kiến của bạn