Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
yahoo
skype
bg_support
img_hotline (08) 3868 0955

Sáu lý do để yêu mùa xuân nước Anh

Thứ sáu, 29/01/2016, 07:35 GMT+7
Chia sẻ tin này qua: Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Google+ Chia sẻ qua Twitter

20 tháng Ba đánh dấu ngày xuân phân (khi ngày và đêm gần như dài bằng nhau), điều này đồng nghĩa với việc mùa đông cuối cùng cũng đã kết thúc. Những ngày buốt giá và những đêm dài đã qua! (vào giữa mùa đông, mặt trời chỉ mọc sau 8 giờ sáng và 4h chiều thì đã lặn!) 

mua-xuan-tai-anh-quoc

Bây giờ là thời điểm dành cho muôn hoa đua nở, chồi biếc nảy mầm và ánh mặt trời trở lại! Vậy thì hãy cất những chiếc găng tay và khăn quàng cổ, chuẩn bị sẵn chiếc giỏ để đi picnic và hãy cùng chúng tôi chào đón mùa xuân. Và đây là sáu lý do tại sao chúng tôi lại yêu mùa xuân nước Anh đến vậy…

mua-xuan-tai-anh-quoc-2

1. Những bông hoa bắt đầu nở. Nguyễn Thùy Linh, du học sinh Việt Nam đang theo học thạc sỹ ngành Marketing tại Đại học South Wales, đã chụp bức ảnh cánh đồng hoa oải hương rộng  25 héc-ta ở Surrey. Linh nói: ‘Đó là một ngày đẹp tuyệt vời ánh nắng và những chú ong chăm chỉ. Tôi chạy trên cánh đồng, chạm vào những bông hoa, hít hà chúng và tận hưởng những giây phút thanh bình hiếm có, điều khó tìm được ở bất cứ nơi đâu khác trên thế giới’

mua-xuan-o-anh-quoc

2. Thời tiết đủ ấm áp để picnic trong công viên. Hay nói cho đúng là “gần” đủ ấm, nếu bạn may mắn. Tuy nhiên, trải nghiệm ngồi thi gan cùng với bạn bè trong công viên cho đến khi trời tối, vờ như không hề cảm thấy gió lạnh cũng là một trải nghiệm thú vị, và còn gì hơn khi làm việc đó cùng với bạn bè!

mua-xuan-tai-anh

3. Mùa sinh đẻ của cừu – điều này có nghĩa bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều chú cừu non nô đùa trên những cánh đồng trên khắp Vương quốc Anh! Kassandra Kondas, du học sinh đến từ Canada hiện đang theo học ngành Thú Y tại Đại học Edinburgh, chia sẻ: ‘Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là hai tuần học tập ngoại khóa khi tôi đỡ đẻ cho đàn cừu của một gia đình ở Kirkby Stephen [một ngôi làng ở Cumbria]… Ai lại không yêu cảm giác âu yếm 30 chú cừu non vào một buổi sáng se lạnh chứ!’

le-phuc-sinh

4. Cuối tuần dài bốn ngày tràn ngập trong chocolate -  chỉ có thể là Lễ Phục Sinh! Phục sinh là ngày lễ của Cơ đốc giáo, nhưng những người theo những tôn giáo khác đều được mời tham gia. Rất nhiều người tặng nhau những quả trứng chocolate vào ngày này và ăn ‘hot cross buns’ (bánh ngọt với trang trí hình chữ thập), trong khi trẻ em lại thích trang trí những quả trứng hay tham gia trò chơi tìm trứng Phục sinh.

Lễ Phục Sinh luôn diễn ra vào một ngày Chủ nhật vào tháng Ba hoặc tháng Tư (năm nay là ngày 20 tháng Tư), ngày thứ Sáu ngay trước đó (Good Friday) và ngày thứ Hai tiếp theo (Easter Monday) đều là ngày nghỉ lễ, phần lớn các công ty và trường học đều đóng cửa trong những ngày này.

5. Ngày sẽ dần dần dài hơn, ngay cả khi Quy ước Đổi giờ mùa hè được bắt đầu từ Chủ nhật, 30 tháng Ba – nghĩa là đồng hồ sẽ được chỉnh lên hơn một tiếng. Mặc dù bạn sẽ mất đi một giờ trong lúc bạn đang ngủ vào buổi sáng Chủ nhật, nhưng kể từ thời điểm này buổi tối sẽ “sáng” hơn và bạn sẽ có nhiều thời gian để giao tiếp với mọi người hơn!

brighton-april-2011-004

 6. Mùa xuân cũng là cơ hội để xem một vài sự kiện “kỳ quặc” nhất của Vương quốc Anh. Trước khi mùa lễ hội sôi động của mùa hè bắt đầu, bạn nên trải nghiệm văn hóa địa phương với điệu nhảy Morris (điệu nhảy dân gian Anh), nhạc dân gian và những cuộc thi kỳ lạ nhất thế giới! Hãy đến Cuộc thi lăn pho-mát (Cheese-Rolling Festival) ở Gloucestershire, Hội chợ lăn trứng (Egg Rolling Fair) ở Preston, Lễ hội dân gian Holmfirth ở West Yorkshire, Lễ hội múa rối và Hội chợ Covent Garden ở London, hay Lễ hội Nạo ống khói (Sweeps Festival) ở Rochester – Ngày hội truyền thống của những người nạo ống khói.

le-hoi-mang-tay


Hãy chào đón màu xanh mướt của mùa xuân Vương quốc Anh với Lễ hội Măng tây Anh (British Asparagus Festival) ở Worcestershire và Lễ hội cải xoong (Watercress Festival) ở Hampshire (nơi diễn ra Giải Vô địch Thế giới về Ăn rau cải xoong)!


Ý kiến của bạn